Trang trí nhà bếp đẹp theo phong thủy

Theo phong thủy phương đông, nhà bếp là nơi mang đến những nguồn năng lượng tốt cho tổng thể của một ngôi nhà, mang đến cho gia chủ thêm sức khỏe, tài lộc cũng như những may mắn trong cuộc sống và trong công việc của mình. Bên cạnh đó, nhà bếp cũng là nơi giữ lửa, hâm nóng tình cảm của những thành viên trong gia đình. Do đó, việc trang trí và sắp xếp nhà bếp theo phong thủy luôn được chú trọng không kém gì so với không gian phòng khách của một ngôi nhà.

trang-tri-nha-bep-dep-1
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách sắp xếp và trang trí nhà bếp theo phong thủy phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra cách để làm mới và sắp xếp lại không gian nhà bếp của gia đinh thêm đẹp mắt và phù hợp hơn.
trang-tri-nha-bep-dep-2
Mẹo trang trí nhà bếp đẹp theo phong thủy

1. Trang trí nhà bếp theo nguyên tắc âm dương ngũ hành

trang-tri-nha-bep-dep-3
Theo phong thủy phương Đông, nhà bếp đại diện cho yếu tố Hỏa và theo nguyên tắc tương sinh và tương khắc của Ngũ hành, do đó, gia chủ cần phải biết kết hợp hài hòa giữa những loại vật liệu, màu sắc để giúp tăng thêm thuộc tính Hỏa cho không gian nhà bếp. Đồng thời cũng phải làm giảm bớt thuộc tính của Hỏa để duy trì hòa khí trong gia đình, tránh tình trạng yếu tố Hỏa sinh ra trong bếp quá vượng dễ dẫn đến sự xung đột giữa các thành viên trong gia đình cũng như tạo sự ngột ngạt cho không gian nhà bếp của bạn.

trang-tri-nha-bep-dep-4
Những gam màu dịu nhẹ sẽ mang đến cảm giác thư giãn, gia chủ cũng nên lưu ý sử dụng những gam màu tương sinh tương khắc để phù hợp với phong thủy nhà bếp. Ví dụ như các tông dịu như: màu trắng, xám, xanh lá cây thuộc các hành Kim (Hỏa khắc Kim) và Mộc (Mộc sinh Hỏa). Theo đó, những tông màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng để làm nền cho khu vực tường bếp để tạo sự bình ổn và vững chãi.

trang-tri-nha-bep-dep-5
Tránh sử dụng các tông màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu bếp bởi các tông màu này có thể gây nên tình trạng nóng bức, ngột ngạt cho không gian nhà bếp

=>> Xem thêmNhững cách trang trí nhà bếp đẹp tại http://www.chamsocnhabep.com/

 

2. Không đặt bếp cạnh bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt

trang-tri-nha-bep-dep-6

Theo lý thuyết bố trí nhà bếp phong thủy, các vật dụng có chứa thủy khí như bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt….không nên được đặt cạnh bếp nấu. Bởi yếu tố Hỏa trong bếp sẽ được thể hiện qua các loại bếp và đặc biệt không nên đặt cạnh yếu tố Thủy (bồn rửa bát), sẽ gây ra yếu tố tương khắc (Thủy khắc Hỏa), làm giảm các luồng vượng khí tốt cần thiết trong căn bếp.

trang-tri-nha-bep-dep-7

3. Tránh các thiết kế và vật dụng có góc nhọn khi trang trí nhà bếp

Theo phong thủy, nội thất trong khu vực nhà bếp cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng, gia chủ nên tránh các góc cạnh sắc nhọn của kệ tủ hay vật dụng trang trí. Bởi các góc và gờ sắc nhọn của các loại nội thất này sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tiêu cực và gây nên sự trì trệ, thiếu may mắn trong cuộc sống, công việc của gia chủ.

trang-tri-nha-bep-dep-8
Các loại dụng cụ nhà bếp có góc nhọn như dao cũng mang ý nghĩa tương tự, do đó các loại dao nên được cất trong hộp kín hoặc trong tủ bếp, giá treo một cách gọn gàng, ngăn nắp, vừa giúp không gian nhà bếp của bạn trở nên đẹp, gọn gàng hơn..vừa tráng phạm phong thủy phương đông.

4. Đặt gương trong bếp theo phong thủy

Việt đặt gương trong khu vực bếp tại các vách tường sẽ giúp cung cấp thêm nguồn sáng cho căn bếp của bạn, đồng thời giúp mở rộng không gian và tích lũy các nguồn năng lượng tốt vào căn nhà. Việc đặt chiếc gương trong bếp kết hợp với bức tường tươi sáng sẽ giúp gia tăng nguồn vượng khí phong thủy tốt lành trong bếp cũng như căn nhà.

trang-tri-nha-bep-dep-9
trang-tri-nha-bep-dep-10


Lưu ý khi trang trí nhà bếp theo phong thủy

Chú ý trong cách bài trí phong thủy nhà bếp không những mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà mà con thu hút những nguồn vượng khí tốt, ổn định, mang đến cho gia đình một cuộc sống thuận hòa, sung túc và may mắn

Add Comment