Mẹo trang trí cho nhà bếp có diện tích nhỏ hẹp

Trang trí nhà bếp có kích thước nhỏ hẹp như thế nào để không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn tạo được sự mới lạ, thoáng mát cho không gian nhà bếp là một trong những câu hỏi được khá nhiều đặt ra, đặc biệt là với những gia đình tại những thành phố lớn, diện tích nhà cửa eo hẹp.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-1
Với những căn bếp có kích thước nhỏ, ít ánh sáng, màu sắc quá nóng sẽ tạo sự ngột ngạt, mệt mỏi và làm bữa cơm gia đình kém đi phần ngon miệng. Do đó, nếu bạn cũng đang nhận thấy căn bêp nhà mình đang gặp những vấn đề tương tự thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những cách tôt nhất với chi phí rẻ nhất để trang trí và làm mới cho không gian nhà bếp của bạn.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-2

Mẹo trang trí nhà bếp diện tích nhỏ hẹp

1. Trang trí nhà bếp nhỏ với màu sắc phù hợp

Trước tiên, hãy xem xét việc lựa chọn màu sơn cho nhà bếp của bạn bằng một màu tường giống như màu của ánh sáng để tạo sự tươi sáng cho không gian nhà bếp, giúp giảm bớt sự ngột ngạt, nóng bức của một căn bếp có kích thước nhỏ hẹp, gợi ý cho bạn có thể sử dụng tông màu trắng làm màu chủ đạo cho nhà bếp với những nội thất, kệ tủ cũng có gam màu sáng tương tự để tạo sự hài hòa trong tổng thể. Nếu bạn đang sở hữu các bức tường có màu tối đen, nhiều cặn bẩn, lỗi thời hoặc những vật dụng, nội thất đã quá cũ kỹ, kích thước quá lớn, chiếm nhiều diện tích trong không gian nhà bếp nhỏ hẹp thì bạn nên suy nghĩ về việc sơn lại chúng hoặc cũng có thể thay những vật dụng mới để tạo sự nổi bật cho không gian nhà bếp của mình.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-3
Tiếp theo, đã đến lúc bạn phải vất bỏ những chai, lọ, những đồ đựng gia vị mà bạn không bao giờ sử dụng hoặc chúng đã quá dơ hay bị hư hỏng. Một khi bạn đã có một ý tưởng tốt về việc bạn cần phải trang trí cái gì trong không gian nhà bếp thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay lập tức mà không cần phải chần chừ. Như vậy từng thay đổi nhỏ dần dần sẽ biến căn bếp nhỏ của bạn trở nên tươi sáng và bắt mắt hơn mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như chi ohí để sửa chữa chúng
trang-tri-nha-bep-nho-dep-4
trang-tri-nha-bep-nho-dep-5

2. Sắp xếp vật dụng gọn gàng cũng là cách để trang trí nhà bếp hiệu quả

Trong nhiều nhà bếp có không gian nhỏ hẹp thì các thiết bị cơ bản như máy pha cà phê hoặc lò vi sóng hoặc những vật dụng có kích thước lớn có thể làm không gian của bạn trông chật hẹp hơn. Có những giải pháp mà bạn có thể suy nghĩ đến như việc cất bớt những vật dụng không cần thiết hoặc không sử dụng thường xuyên, bạn có thể để chúng vào những chiếc tủ, kệ gỗ….để nhà bếp của bạn trở nên thoáng và sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những kệ gỗ treo tường, chúng sẽ giúp bạn sắp xếp vật dụng hợp lý, gọn gàng hơn…vừa giúp bạn trang trí nhà bếp thêm đẹp mắt và ấn tượng hơn.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-6
trang-tri-nha-bep-nho-dep-7

3. Sử dụng gương để tạo cảm giác nhà bếp rộng hơn.

trang-tri-nha-bep-nho-dep-8
Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn gương cho không gian nhà bếp để giúp căn bếp nhỏ hẹp có cảm giác như rộng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần có một chút về khiếu thẩm mỹ để có thể lựa chọn vị trí đặt gương cho nhà bếp. Nên đặt chúng ở phía tường mà bất cứ ai bước vào không gian nhà bếp đều có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiều của nhà bếp thông qua gương.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-9
Gương không chỉ tạo thêm điểm nhấn cho nhà bếp mà còn giúp cải thiện ánh sáng cho không gian bếp của bạn rất nhiều.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-10

4. Trang trí không gian nhà bếp với chậu cây cảnh nhỏ

trang-tri-nha-bep-nho-dep-11
Một chút không gian sẽ giúp không gian nhà bếp nhỏ hẹp của bận có thêm điểm nhấn và thoáng mát hơn. Bạn nên lựa chọn sử dụng những chậu cây cảnh treo tường hoặc những chậu cây cảnh có kích thước nhỏ và để chúng trên bàn ăn, tủ bếp….. Và thêm một chậu cảnh ở góc bếp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho không gian nhà bếp có kích thước nhỏ.
trang-tri-nha-bep-nho-dep-12
trang-tri-nha-bep-nho-dep-13
Trên đây là những cách để bạn có thể trang trí nhà bếp nhỏ đẹp với chi phí rẻ và không tốn quá nhiều công sức. Chúc bạn thành công

Add Comment